Mua ngay
Hotline 090 488 5833

Doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử khi nào?

Ngày đăng: 29/05/2018 - Số lần đọc: 15075
Theo định hướng của Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính, từ nay đến năm 2020 có khoảng 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoặc 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng hóa đơn điện tử.


hóa đơn điện tử meinvoice

1. Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử


Sử dụng hóa đơn điện tử là mục tiêu ngắn hạn được đề ra của ngành Thuế.
Trong Dự thảo Nghị định Quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ của Chính Phủ các doanh nghiệp, Tổ chức kinh doanh sẽ phải áp dụng sử dụng Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế. Theo đó:

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 01/01/2018 thực hiện chuyển đổi để sử dụng Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp hoặc Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế từ ngày 01/07/2018

- Tổ chức kinh doanh có mã số thuế đang sử dụng hóa đơn giấy in từ hệ thống máy tính trước ngày 01/01/2018 nhưng không sử dụng hóa đơn điện tửcủa doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi để sử dụng hóa đơn điện tửcó mã của cơ quan thuế từ ngày 01/07/2018

- Doanh nghiệp mới thành lập nếu không sử dụng Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp, không mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in thì sử dụng Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế trong thời gian 06 tháng. Hết thời gian 6 tháng doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp hoặc Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thông qua T-VAN.

Từ ngày 1/1/2019, sẽ áp dụng đối với 30% các tổ chức, doanh nghiệp còn lại. Mục tiêu là đến đầu năm 2020, sẽ có 80% các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế. Đồng thời, từ thời điểm này cũng bắt đầu triển khai Hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên.

Đây là lộ trình được Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đề xuất trong đề nghị xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đang được đăng tải trên website của Bộ Tài chính.

Hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Doanh nghiệp nên tiến hành chuyển đổi hóa đơn truyền thống sang phương tiện hóa đơn hiện đại này để nâng cao lợi nhuận cũng như tiết kiệm thời gian và nhân lực.

2. Lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử nào uy tín, dễ sử dụng?


MeInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử (HĐĐT) do công ty Cổ phần MISA - công phần mềm uy tín tại Việt Nam phát hành. Điểm đặc biệt của phần mềm HĐĐT này đó chính là sự tích hợp dữ liệu cùng phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 giúp khách hàng không phải tốn công sức thao tác nhập lại dữ liệu. Ngoài ra MeInvoice.vn cũng là phần mềm HĐĐT duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain hiện đại, nâng cao tính bảo mật của dữ liệu.

Lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử thích hợp là tiền đề để Doanh nghiệp phát triển vững mạnh.
hóa đơn điện tử meinvoice
Không cần phải lo lắng về thủ tục này đăng kí sử dụng phần mềm MeInvoice.vn
Đăng ký TẠI ĐÂY để được hỗ trợ chi tiết.