meInvoice.vn – Phần mềm Hóa đơn điện tử an toàn nhất, dễ sử dụng nhất

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mới...

Hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mới thành lập

324 Lượt đọc
hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc đối với doanh nghiệp mới thàng lập sau ngày 1/11/2018. Để tăng tính chủ động cho các doanh nghiệp này, MISA sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử trong bài viết dưới đây.

>> Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử
>> 15 Điều Doanh nghiệp cần biết ngay về hóa đơn điện tử

1. Doanh nghiệp mới thành lập cần chuẩn bị những gì để sử dụng hóa đơn điện tử

Có thể nói hóa đơn điện tử là một trong những công cụ chuyển đổi số đầu tiên doanh nghiệp cần triển khai khi thành lập doanh nghiệp. Để việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được thuận lợi và nhanh chóng, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Đăng ký và sử dụng chữ ký điện tử đúng theo quy định pháp luật. Tại thời điểm lập hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử, chữ ký số phải còn hiệu lực ký.
 • Có thiết bị để truy cập mạng internet, đường truyền tải đủ khả năng thực hiện các nghiệp vụ như kê khai, phát hành và lưu trữ hóa đơn điện tử.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đủ lớn để lưu trữ hóa đơn điện điện tử trong vòng 10 năm theo quy định hoặc lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử đủ uy tín và có hệ thống lưu trữ trực tuyến quy mô, được chứng nhận về an toàn, bảo mật.
 • Yêu cầu nhân sự tìm hiểu để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp khi chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thì nên chọn đơn vị có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để có vấn đề gì sẽ được hỗ trợ kịp thời.
 • Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều Cơ quan thuế không yêu cầu doanh nghiệp mới thành lập bắt buộc có các phần mềm trên trước khi đăng ký hóa đơn điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến của CQT quản lý trước khi chuẩn bị.

Tất cả các điều kiện trên đây đều là yêu cầu cơ bản để doanh nghiệp mới thành lập sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả ngay từ đầu. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, doanh nghiệp thực hiện lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phù hợp với nhu cầu và gửi hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Dùng thử hóa đơn điện tử

2. Thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mới thành lập

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Sau khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp mới thành lập cần chuẩn bị hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP bao gồm:

– Quyết định sử dụng hoá đơn điện tử ( Theo Mẫu số 1 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC)

– Thông báo phát hành hoá đơn điện tử theo Mẫu. (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC)

– Hoá đơn mẫu (do doanh nghiệp khởi tạo mẫu thông qua phần mềm hóa đơn điện tử)

Sau khi lập xong bộ hồ sơ, doanh nghiệp có thể gửi tới cơ quan thuế qua mạng hoặc nộp trực tiếp (xem hướng dẫn chi tiết tại đây). Sau 2 ngày doanh nghiệp sẽ kiểm tra thông tin trên trang cổng thông tin điện tử //www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html  và bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử khi nhận được chấp thuận của cơ quan thuế.

Tuy nhiên, thay vì phải tự tìm hiểu và kê khai hồ sơ trên, doanh nghiệp mới thành lập có thể lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử để được hỗ trợ kê khai online toàn bộ các thủ tục trên và gửi thông báo phát hành tới cơ quan thuế.

3. MISA miễn 100% phí thiết kế mẫu hóa đơn cơ bản và thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Nửa năm trở lại đây là thời điểm bùng nổ của thị trường hóa đơn điện tử do ngày càng có nhiều đơn vị tham gia trở thành nhà cung cấp loại phần mềm này. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng là được cơ quan thuế khuyến khích sử dụng và có đủ khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trên của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập.

Để có được quyết định đúng đắn ngay từ đầu, doanh nghiệp có thể tham khảo phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE của nhà cung cấp MISA.

Nói về thương hiệu, MISA chắc chắn sẽ chiếm được lòng tin của doanh nghiệp về độ uy tín với kinh nghiệm 25 năm triển khai các phần mềm quản trị, tài chính-kế toán. Hơn nữa, đây là một trong số ít những đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử được cơ quan thuế trên cả nước chứng thực đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC và lựa chọn phối hợp triển khai hóa đơn điện tử. Điều này đảm bảo cho hóa đơn điện tử của đơn vị khi phát hành ra có đầy đủ tính hợp pháp, hợp lệ.

meInvoice.vn

Nói về sản phẩm MISA MEINVOICE của MISA thì đây là sản phẩm rất “được lòng” các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp hóa đơn điện tử nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc. Tính ưu việt trong từng tính năng của MISA MEINVOICE đã làm nên sự khác biệt rất lớn so với các sản phẩm khác trên thị trường:

 1. Khởi tạo, lập và tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop
 2. Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm kế toán, quản trị khác
 3. Theo dõi hạn nợ và thanh toán hóa đơn trực tuyến ngay trên mobile
 4. Đáp ứng đầy đủ mẫu hóa đơn theo nhu cầu quản trị của Doanh nghiệp và thông tin theo quy định của Cơ quan Thuế
 5. Tự động lấy được thông tin của khách hàng từ cơ quan thuế dựa trên Mã số thuế giúp tiết kiệm thời gian lập hóa đơn
 6. Tự động tổng hợp Tờ khai thuế GTGT và Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, xuất dữ liệu phục vụ kê khai thuế
 7. Lưu trữ hóa đơn trong 10 năm tại trung tâm lưu trữ dữ liệu chuẩn quốc tế Tier3

Là nhà cung cấp hóa đơn điện tử được Cơ quan thuế cả nước lựa chọn phối hợp và giới thiệu tới doanh nghiệp, MISA cam kết hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp mới thành lập triển khai hóa đơn điện tử với giá siêu tiết kiệmchỉ từ 300đ/hóa đơn cùng nhiều ưu đãi:

 • Không giới hạn số lượng người dùng
 • Không thu phí duy trì hàng năm
 • MIỄN 100% phí thiết kế mẫu hóa đơn điện tử cơ bản
 • MIỄN 100% phí tích hợp với +50 phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị khác nhau
 • MIỄN 100% phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế
 • MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm
 • MIỄN 100% dùng thử mọi tính năng
 • Khách hàng có thể mua trước nhiều gói hóa đơn để sử dụng và được chuyển sang tài chính tiếp theo nếu sử dụng không hết

Khách hàng có nhu cầu được hỗ trợ về quy định hóa đơn điện tử hoặc dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE của MISA vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc đăng ký:

ưu đãi hóa đơn điện tử

Để doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, MISA cung cấp thêm nhiều tài liệu giúp khách hàng am hiểu về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY

>> Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử
>> 15 Điều Doanh nghiệp cần biết ngay về hóa đơn điện tử
>> Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là 1/11/2020 chứ không phải 1/7/2022 như doanh nghiệp lầm tưởng
>> Hướng dẫn thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng
>> Chính thức ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn