meInvoice.vn – Phần mềm Hóa đơn điện tử an toàn nhất, dễ sử dụng nhất

Trang chủ Tin tức Nhanh hơn khôn – không đăng ký hóa đơn điện tử lúc...

Nhanh hơn khôn – không đăng ký hóa đơn điện tử lúc này thì đợi đến bao giờ?

109 Lượt đọc
đăng ký hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử sẽ chính thức thay thế hóa đơn giấy kể từ 1/11/2020. Nếu không sớm đăng ký hóa đơn điện tử, rất có thể doanh nghiệp sẽ gặp phải ùn tắc thủ tục hành chính theo như dự báo của Cục thuế Hồ Chí Minh.

>> Doanh nghiệp dùng hết hóa đơn giấy trước 1/11/2020 liệu có được đặt in?
>> Năm 2020, Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để sử dụng hóa đơn điện tử?

1. Chần chừ áp dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp đang bỏ lỡ những gì?

Trước nhiều nhầm lẫn của doanh nghiệp về thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, Thông tư 68/2019/TT-CP đã khẳng định: “Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này.” Quy định này thể hiện sự nhất quán với Nghị định 119/2018/NĐ-CP trước đó.

thời điểm vàng áp dụng hóa đơn điện tử

Tuy nhiên, vì một số lý do như muốn tận dụng nốt hóa đơn giấy, ngại thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, ngại tìm hiểu về hóa đơn điện tử mà một bộ phận doanh nghiệp vẫn đang sống chung với những bất cập từ hóa đơn giấy và bỏ lỡ nhiều cơ hội:

 • Có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử:

Nhiều kế toán nhận định rằng chuyển đổi sớm đã giúp họ có nhiều thời gian để làm quen với quy định mới và các nghiệp vụ, thao tác trên phần mềm hóa đơn điện tử. Tránh được việc bối rối khi bước đầu sử dụng hình thức hóa đơn mới mẻ này.

 • Cơ hội thay đổi cách thức phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn theo hướng số hóa và tự động hóa

Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, rút ngắn thời gian cho việc phát hành và tra cứu hóa đơn đồng thời tăng hiệu quả công việc của người làm kế toán. Đối với cấp quản lý của doanh nghiệp thì hóa đơn điện tử là công cụ giúp quản lý tình hình sử dụng hóa đơn, kiểm soát công nợ mọi lúc mọi nơi mà không cần đợi kế toán báo cáo.

 • Thúc đẩy nhanh quy trình kinh doanh và quá trình thanh toán của khách hàng:

Thay vì phải mất từ 3 ngày đến một tuần để khách hàng nhận được hóa đơn qua chuyển phát nhanh và tiến hành thanh toán thì việc gửi hóa đơn điện tử cho khách qua email/sms và cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến sẽ rút ngắn thời gian thanh toán của khách và giúp việc thu hồi công nợ của doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

 • Đem lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh so với đối thủ:

Tiên phong trên thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp nào có được công nghệ hiện đại, tối ưu được quy trình kinh doanh thì doanh nghiệp đó sẽ có được ưu thế so với đối thủ. Chính vì vậy, hóa đơn điện tử có thể coi là bước đệm cần thiết cho sự bứt phá của doanh nghiệp.

 • Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác:

Ngoài sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trưởng thì hóa đơn là một trong những ấn phẩm được gửi tới khách hàng nhiều nhất. Hóa đơn điện tử được thiết kế đẹp mắt, đến tay khách hàng nhanh chóng sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Đây là cách doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiêp, hiện đại của mình đối với khách hàng và đối tác.

Doanh nghiệp đăng ký nhận mail tài liệu quy định, thông tin, hướng dẫn,… MỚI nhất về hóa đơn điện tử tại:
tài liệu hóa đơn điện tử

2. Nhanh hơn khôn – 400.000 Doanh nghiệp trên cả nước đã đăng ký hóa đơn điện tử sớm

Theo thống kế mới nhất tới tháng 5/2020 thì trên cả nước đã có hơn 400.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi thành công sang hóa đơn điện tử. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… số lượng doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn cũng chiếm 70-75%.

Các con số này đã cho thấy, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra những bất cập của hóa đơn giấy mang lại và mong muốn chuyển đổi sang hóa đơn điện tử để tối ưu cách thức phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn trong doanh nghiệp. Trên thực tế, không ít doanh nghiệp đã triển khai hóa đơn điện tử ngay cả khi còn khá nhiều hóa đơn giấy. Việc sử dụng hóa đơn điện tử song song với hóa đơn giấy cũng là cách để các doanh nghiệp này vừa làm quen với hóa đơn điện tử, vừa tận dụng nốt số hóa đơn điện tử còn dư.

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Bên cạnh đó, lý do khiến nhiều doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử sớm bởi những ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn từ các đơn vị cung cấp. Trong giai đoạn chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử này (1/11/2018-31/10/2020), hầu hết các nhà cung cấp hóa đơn điện tử đều có các chương trình đào tạo về quy định hóa đơn điện tử và các hỗ trợ thiết thực giúp doanh nghiệp thực hiện đăng ký hóa đơn với cơ quan thuế nhanh chóng và sử dụng hóa đơn điện tử 1 cách có hiệu quả nhất.

Dùng thử hóa đơn điện tử

3. Chờ đến thời điểm bắt buộc mới đăng ký hóa đơn điện tử liệu có hợp lý?

Theo nhận định của cục thuế Hồ Chí Minh, trì hoãn việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sẽ khiến doanh nghiệp gặp phải ùn tắc thủ tục hành chính tại các cơ quan thuế khi đăng ký sát thời hạn bắt buộc. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm cũng là lúc kế toán chạy nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu công việc, báo cáo. Do đó, đăng ký hóa đơn điện tử thời điểm cuối năm sẽ khiến kế toán bị quá tải và mất thời gian để tìm hiểu hóa đơn điện tử.

Chính vì vậy, Quý II và đầu Quý III/2020 được coi là thời điểm thích hợp nhất để doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử. Đặc biệt hơn, theo quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng song song 2 hình thức hóa đơn là hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy tới 31/10/2020. Do đó, việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử trong Quý II và đầu Quý III/2020 sẽ rất thuận lợi cho  Kế toán vừa có thời gian làm quen với hóa đơn điện tử vừa linh động trong việc xuất hóa đơn.

Thời điểm vàng triển khai hóa đơn điện tử đã đến, MISA cam kết hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp với giá siêu tiết kiệm chỉ từ 300đ/ hóa đơn và kèm theo nhiều ưu đãi:

 • Không giới hạn số lượng người dùng
 • Không thu phí duy trì hàng năm
 • MIỄN 100% phí tích hợp với các phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị khác nhau
 • MIỄN 100% phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế
 • MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm
 • MIỄN 100% dùng thử mọi tính năng
 • Khách hàng có thể mua trước nhiều gói hóa đơn để sử dụng và được chuyển sang tài chính tiếp theo nếu sử dụng không hết

MISA là một trong số các nhà cung cấp hóa đơn điện tử tích cực phối hợp với cơ quan thuế địa phương để tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn cho từng doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng thời gian, thủ tục để tránh rủi ro pháp lý. Tại các Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Ninh… MISA luôn nằm trong top đầu những nhà cung cấp hóa đơn điện tử được cơ quan thuế lựa chọn phối hợp và giới thiệu đến doanh nghiệp. Phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE của MISA không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí, dễ dàng quản lý hóa đơn mà còn đem đến giải pháp lưu trữ hóa đơn an toàn, bảo mật lên tới 10 năm cho doanh nghiệp.

Với những hỗ trợ thiết thực trên, MISA mong muốn đồng hành cùng tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên bước đường cải cách hành chính về thuế đồng thời tăng tính chủ động cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc quản lý, phát hành hóa đơn.

Doanh nghiệp nhận ưu đãi & dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA trong 7 ngày, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

Dùng thử hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp tải tài liệu quy định, thông tin, hướng dẫn,… MỚI nhất về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY nhé!

4 Tính năng ưu việt của phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE
>> Dùng thử hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE
>> Chính thức ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử
>> 5 Điểm mới đáng chú ý nhất tại Thông tư 68/2019/TT-BTC
>> Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC?