Home Kiến thức Hàng trăm ngàn doanh nghiệp đua nhau tăng tốc chuyển đổi sang...

Hàng trăm ngàn doanh nghiệp đua nhau tăng tốc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử trước 1/11/2020

430
chuyen gia chia se hoa don dien tu

Trước quy định của Chính phủ về hạn chót chuyển đổi sang hóa đơn điện tử vào 1/11/2020, hàng trăm ngàn doanh nghiệp đang tăng tốc chuyển đổi. Hóa đơn điện tử không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn theo xu hướng nhanh, tiện, chính xác.

1. Lợi ích của hóa đơn điện tử dưới góc nhìn của chuyên gia

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ, trước ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Bởi vậy, từ năm 2018 đến nay, đã có hơn 400.000 chuyển đổi thành công sang dùng loại hình hóa đơn này.

chuyen gia chia se hoa don dien tu

Bà Nguyễn Thị Cúc – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cho biết: “Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả ba đối tượng: Doanh nghiệp – Người mua – Cơ quan Thuế. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí in ấn, chuyển phát hóa đơn đến tay người nhận.

Người mua có thể tra cứu cơ sở dữ liệu về thông tin mà đơn vị bán hàng cho mình để biết họ có hoạt động và tồn tại hay không qua cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế. Về mặt quản lý, cơ quan thuế cũng dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp, chống thất thoát thuế.

Chính vì vậy, hiện nay, từ Tổng cục Thuế đến Cục Thuế các địa phương đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động tập huấn, tuyên truyền khuyến khích các đơn vị triển khai thực hiện hóa đơn điện tử.”

2. MISA đồng hành cùng hàng trăm ngàn doanh nghiệp triển khai thành công hóa đơn điện tử

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điển tử uy tín, lãnh đạo của MISA chia sẻ: trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, có rất nhiều DN chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử MISA meInvoice.

Như vậy, ngoài việc gần đến thời điểm bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119, thì các Doanh nghiệp cũng chủ động chuyển đổi sang hóa đơn điện tử vì các lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại. Từ đầu năm 2020 tới nay, MISA đã phục vụ mới hàng chục ngàn khách hàng, tổng số khách hàng tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm trước.

Với số lượng phát hành từ 750 đến 1.000 hóa đơn tương ứng với số lượng booking mỗi ngày vào mùa cao điểm, bộ phận Tài chính kế toán của Luxstay – Nền tảng đặt homestay lớn nhất Việt Nam hiện nay khó có thể tưởng tượng được sẽ xử lý như thế nào nếu không có hóa đơn điện tử. Viết tay hay tra cứu hàng nghìn hóa đơn giấy là việc không thể.

Hóa đơn điện tử

Anh Nguyễn Văn An – Trưởng phòng Tài chính của Luxstay chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ sử dụng riêng lẻ hóa đơn điện tử mà còn tích hợp phần mềm này với các phần mềm khác như kế toán, bán hàng để từ một thao tác phát hành hóa đơn, hệ thống sẽ tự động hạch toán, ghi nhận doanh thu, giảm thiểu thời gian và sai sót xảy ra. 

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA MEIVOICE đã tích hợp rất tốt vào các nền tảng khác để tạo thành hệ sinh thái giải pháp số của mình.”

Theo MISA, ngoài việc tích hợp trong hệ sinh thái chuyển đổi số của mình, phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice cũng có thể kết nối với gần 50 phần mềm quản trị doanh nghiệp, tài chính kế toán khác nhau.

Tính năng mới cho phép phát hành hóa đơn ngay trên điện thoại, máy tính bảng cũng đã được cập nhật và là điểm hỗ trợ đắc lực cho các khách hàng ưu tiên sự linh động trong tác nghiệp.

MISA cũng là một trong số các nhà cung cấp hóa đơn điện tử tích cực phối hợp với cơ quan thuế địa phương để tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn cho từng doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng thời gian, thủ tục để tránh rủi ro pháp lý.

Trước thời điểm doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi hóa đơn điện tử, MISA đồng hành cùng Cục Thuế, Chi Cục Thuế hỗ trợ Doanh nghiệp, cụ thể:

Báo giá hóa đơn điện tử MISA

Để doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, MISA hỗ trợ tối đa chi phí triển khai hóa đơn điện tử. Khách hàng có nhu cầu dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của MISA vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

ưu đãi hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp tải tài liệu quy định, thông tin, hướng dẫn,… MỚI NHẤT về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY nhé!

>> 15 Điều Doanh nghiệp cần biết ngay về hóa đơn điện tử
>> Chính thức ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử
>> Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là 1/11/2020 chứ không phải 1/7/2022 như doanh nghiệp lầm tưởng
>> Hướng dẫn thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạnh