Home Kiến thức Chủ tịch MISA Lữ Thành Long hiến kế xây dựng nền tảng...

Chủ tịch MISA Lữ Thành Long hiến kế xây dựng nền tảng mới cho ngành kế toán dịch vụ

851

Ngày 9/5, Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với chủ đề “Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường” cùng khẩu hiệu hành động “Make in Vietnam”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo Diễn đàn.

Tổng cộng, có bốn chủ đề được mang ra bàn luận bao gồm “Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giải quyết bài toán Việt Nam”; “Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình”; “Chính sách và giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam” và “Giải pháp, kết nối các doanh nghiệp công nghệ”.

Trong phiên thảo luận đầu tiên, ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA – sẽ có phần trình bày trước 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương cùng hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước về việc Phát triển ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA - sẽ là một trong những diễn giả trình bày trong Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA – sẽ là một trong những diễn giả trình bày trong Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Trong phần trình bày của mình, Chủ tịch MISA cũng sẽ đề cập tới thực trạng ứng dụng Hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp. Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định đến tháng 11/2020, toàn bộ các doanh nghiệp tại Việt Nam phải sử dụng hóa đơn điện tử.

MISA meInvoice của MISA là giải pháp hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Blockchain để tăng tính minh bạch và tiết kiệm 97% chi phí cho doanh nghiệp. Trong các diễn đàn về công nghệ trước đó, giải pháp hóa đơn điện tử của MISA cũng được Thủ tướng, lãnh đạo các bộ ngành đánh giá rất cao.
sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng

Theo tính toán, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng mỗi năm so với sử dụng hóa đơn giấy truyền thống

Chủ tịch MISA cũng sẽ đề cập tới một vấn đề cũng thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước là làm thế nào để xây dựng một nền tảng mới cho ngành kế toán dịch vụ để giải quyết nhu cầu về công tác báo cáo tài chính và kê khai thuế cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ cá thể. Hiện nay, ở Việt Nam đang có đến hơn 400.000 doanh nghiệp siêu nhỏ hầu như không sử dụng phần mềm kế toán phổ biến nhất và hơn 5 triệu hộ kinh doanh cá thể.
phần mềm kế toán

MISA sẽ hiến kế cho Thủ tướng và các đại biểu tham dự cách thức giải quyết bài toán nhân lực kế toán, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bằng cách cung cấp nền tảng mới cho ngành kế toán dịch vụ để giải quyết nhu cầu về công tác báo cáo tài chính và kê khai thuế cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ cá thể. Qua đó, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chỉ cần chi 2 triệu đồng/tháng mà vẫn làm được báo cáo tài chính và thuế.

Nền tảng kết nối MISA StartBooks.vn mà MISA cung cấp có thể giúp: Người làm kế toán có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng; Các doanh nghiệp tìm được người cung cấp dịch vụ kế toán một cách nhanh chóng; Đồng thời là công cụ cho người làm kế toán để thực hiện công tác báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.
phần mềm kế toán cho Doanh nghiệp siêu nhỏ

Nền tảng MISA StartBooks.vn sẽ là lời giải hữu hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và các hộ cá thể chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp, chỉ với một khoản chi phí rất nhỏ cũng có thể thực hiện được đầy đủ các quy định của nhà nước về nghiệp vụ tài chính – kế toán – thuế

Ngoài các nội dung liên quan đến cách thức giúp doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững, MISA cũng tự hào được đóng góp một phần quan trọng giúp ngành tài chính Việt Nam đạt được những tiến bộ đáng kể.

Video giới thiệu Nền tảng kết nối doanh nghiệp – kế toán dịch vụ MISA StartBooks.vn

Còn nhớ, trong những năm 90 của thế kỷ trước, hầu hết các doanh nghiệp đều làm kế toán thủ công, gần như 100% các cơ quan hành chính sự nghiệp, xã phường đều làm kế toán thủ công, máy tính chỉ dùng để gõ văn bản, thì tới nay, với sự đồng hành của MISA, 75% các cơ quan nhà nước, hơn 140.000 doanh nghiệp đã sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ thông tin, mang lại hiệu quả và sự hài lòng cho khách hàng và người dân.

MISA - Đơn vị phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam

Sau 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần MISA được biết đến như một nhà sản xuất và triển khai số 1 Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm tài chính kế toán. Hiện nay số khách hàng của MISA chiếm 75% thị trường khối Nhà nước và chiếm 47% thị trường các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên lề Diễn đàn có triển lãm trưng bày một số sản phẩm, giải pháp công nghệ được ứng dụng trong thực tiễn do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sản xuất và cung cấp, thuộc các lĩnh vực như Công nghiệp 4.0; Kinh tế, tài chính, thương mại điện tử; Giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; Y tế, du lịch; Nông nghiệp và Chuyển đổi số.

Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là sự kiện hàng đầu với cộng đồng ứng dụng, chuyển giao, nghiên cứu, phát triển công nghệ; là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng, đồng thời huy động và tập hợp nguồn lực phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt. Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong nhiều năm qua, MISA luôn được biết đến như một đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng thành công các công nghệ AI, Blockchain,… vào sản phẩm của mình để giải quyết các bài toán đặc thù Việt Nam, với giá cả hợp lý mà người Việt Nam có thể chấp nhận được.

Các sản phẩm của MISA đã không chỉ dừng lại ở thành công trong lĩnh vực tài chính kế toán mà hiện nay đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác, trong đó Phần mềm quản lý trường học hiện có hơn 11000 trường đang sử dụng; Hơn 9000 nhà hàng trong nước và quốc tế đang sử dụng Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk của MISA; Hơn 1.5 triệu cá nhân sử dụng Sổ thu chi MISA để ghi chép thu chi cá nhân và gia đình.

Để doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, MISA hỗ trợ tối đa chi phí triển khai hóa đơn điện tử. Khách hàng có nhu cầu dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của MISA vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

Dùng thử hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp tải tài liệu quy định, thông tin, hướng dẫn,… MỚI NHẤT về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY nhé!