Trang chủ Tin tức Cục thuế Hà Nội khẩn trương triển khai hóa đơn điện tử...

Cục thuế Hà Nội khẩn trương triển khai hóa đơn điện tử trong năm 2019

996 Lượt đọc

Là trung tâm kinh tế của cả nước và sở hữu môi trường kinh doanh sôi động, Hà Nội được giao hoàn thành việc triển khai hóa đơn điện tử trong năm 2019. Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu này, cục thuế Hà Nội đã nhanh chóng triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô áp dụng hóa đơn điện tử bằng nhiều chương trình cụ thể.

>> Dùng thử hóa đơn điện tử meInvoice.vn
>> Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sớm: Việc hôm nay chớ để ngày mai
>> Doanh nghiệp nhiều địa phương đồng loạt sử dụng hóa đơn điện tử

1.Nhiều thuận lợi để mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử

Nghị quyết 01/NQ-CP năm 2019 có đưa ra mục tiêu “Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn”. Đây vừa là thách thức, nhưng cũng là động lực để các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội khẩn trương triển khai hóa đơn điện tử.

Phía Cục thuế Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, cục thuế này đã kết nối thông tin với 98% doanh nghiệp trên địa bàn bằng việc kê khai thuế qua mạng và hơn 95% doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế điện tử.

Có thể thấy, việc tương tác qua môi trường điện tử và xu hướng giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ thanh toán bằng hình thức điện tử rất được các doanh nghiệp tại Hà Nội ưa chuộng. Đây là điều kiện rất thuận lơi để Hà Nội mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử đến tất cả doanh nghiệp trên địa bàn.

cục thuế hà nội

2. Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử bằng nhiều chương trình thiết thực

Theo ghi nhận của cục thuế Hà Nội thì các đơn vị đã chuyển đổi sang hóa đơn điện tử đều có phản hồi rất tốt về những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp, như: giảm chi phí in ấn, chuyển phát nhanh; tiết kiệm thời gian; dễ dàng quản lý và tra cứu hóa đơn; tăng khả năng cạnh tranh do doanh nghiệp,…

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều doanh nghiệp trên địa bàn chưa tích cực trong việc áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động sản xuất, kinh doanh do chưa có hiểu biết đầy đủ về quy định pháp luật về vấn đề này hoặc do tâm lý ngại thay đổi đến từ cấp quản lý doanh nghiệp.

Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn làm quen với hóa đơn điện tử trong giai đoạn chuyển tiếp và tránh những rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do không áp dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế Hà Nội đã chủ trương thực hiện nhiều chương trình cụ thể:

  • Đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng HĐĐT
  • Hướng dẫn chính sách về quản lý, sử dụng HĐĐT
  • Tuyên truyền về các hoạt động mà cục thuế đã, đang và sẽ triển khai nhằm đẩy mạnh việc sử dụng HĐĐT trên địa bàn.

Cục Thuế Hà Nội chủ trương sẽ tổ chức các lớp tập huấn, hỗ trợ qua điện thoại, email hoặc tư vấn trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế. Đồng thời, cơ quan này cũng dự kiến sẽ phối hợp với các đơn vị cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử để đảm bảo kết nối dữ liệu về hóa đơn điện tử phục vụ cho công tác quản lý thuế trong giai đoạn chuyển đổi hiện tại cũng như các giai đoạn về sau theo phương thức mới đã được quy định tại Nghị định số 119/2018/NĐ-CP.

Là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu được cơ quan thuế khuyến khích sử dụng, MISA đã và đang đồng hành cùng các cơ quan thuế địa phương trong việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA được Tổng cục thuế thẩm định và chứng nhận đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hóa đơn điện tử và là giải pháp hóa đơn điện tử được hơn 20.000 tin tưởng lựa chọn vì những tính năng ưu việt vả khả năng tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Khách hàng có thể trải nghiệm ngay những tính năng của meInvoice.vn tại bản dùng thử miễn phí TẠI ĐÂY

Hoặc khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:
Hotline: 090 488 5833

Cục thuế Hà Nội khẩn trương triển khai hóa đơn điện tử trong năm 2019
5 (100%) 2 vote[s]