Home Kiến thức Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao đổi với đại diện MISA về...

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao đổi với đại diện MISA về việc triển khai hóa đơn điện tử

514

Được biết việc triển khai hóa đơn điện tử theo nghị định 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/11/2018, tuy nhiên trên thực tế các doanh nghiệp trên cả nước đã và đang thực hiện như thế nào là băn khoăn của nhiều độc giả Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Để tìm hiểu về vấn đề này, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi cùng ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP MISA.

1. Nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng sử dụng hóa đơn điện tử

Nghị định 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực đã tạo cơ hội cho rất nhiều doanh nghiệp được tiếp xúc và ứng dụng hóa đơn điện tử vào quy trình sản xuất kinh doanh. Tính đến Quý I/2019 trên cả nước đã có hơn 300.000 doanh nghiệp chủ động chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và ghi nhận những bước chuyển mình rõ rệt của trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Theo Ông Lê Hồng Quang nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp còn chần chừ chủ yếu là do:

Thứ nhất, doanh nghiệp còn chần chừ chưa sử dụng hóa đơn điện tử do vẫn còn nhiều hóa đơn giấy. Có nhiều doanh nghiệp đã đặt in hóa đơn giấy với số lượng lớn, đến nay khi cần chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử thì lại cố “tận dụng” nốt số hóa đơn đã in.

Thứ hai, vì chưa đến thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử nên nhiều doanh nghiệp còn có tâm lý chờ đến khi bắt buộc mới triển khai. Tâm lý này xuất phát từ việc chưa hiểu hết về những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại.

Thứ ba, doanh nghiệp lo ngại rằng, khi sử dụng hóa đơn điện tử, ứng dụng công nghệ sẽ khó khăn, phức tạp, khó sử dụng. Tâm lý ngại thay đổi của người quản lý và người trực tiếp thực hiện là kế toán doanh nghiệp dẫn đến việc không sẵn sàng cho hóa đơn điện tử…

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn quan ngại về vấn đề an toàn, bảo mật của hóa đơn điện tử khi thực hiện trên môi trường internet, không tin tưởng vào công cụ, an ninh an toàn của nhà cung cấp…

2. Giải pháp nào để thúc đẩy nhanh và hiệu quả việc triển khai hóa đơn điện tử ở các doanh nghiệp?

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Ông Lê Hồng Quang khẳng định: Việc doanh nghiệp cố tình “né” hóa đơn điện tử là điều không hợp xu thế. Thay vào đó, doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt.

Theo ông, chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sớm không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, nhân lực, quản trị cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường. Ứng dụng hoá đơn điện tử sớm sẽ giúp doanh nghiệp sớm chuẩn hóa được các quy trình, nghiệp vụ kế toán cho phù hợp, tránh vướng mắc khi Nhà nước chính thức bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Giải pháp triển khai hóa đơn điện tử ở các doanh nghiệp?

Đại diện của MISA cũng khuyên các doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm triển khai các giải pháp về tài chính – kế toán – thuế, có các giải pháp an toàn, bảo mật cao cho hóa đơn điện tử để đảm bảo cho sự an toàn, bảo mật, tính pháp lý của hóa đơn.

Dùng thử hóa đơn điện tử

3. MISA sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử

Để đảm bảo việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử được diễn ra theo đúng lộ trình Chính phủ đề ra tại nghị định 119/2018/NĐ-CP, MISA vinh dự là một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử luôn đồng hành cùng cơ quan thuế trên cả nước triển khai hóa đơn điện tử bằng những chương trình và và chính sách cụ thể:

  • MISA đã tích cực phối hợp với các cục thuế và chi cục thuế nhiều địa phương tổ chức hội thảo tuyên truyền, phổ biến lợi ích, yêu cầu và nội dung triển khai hóa đơn điện tử và giới thiệu những dịch vụ, tiện ích khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử
  • MISA hỗ trợ chi phí triển khai: thiết kế mẫu hóa đơn điện tử và thủ tục thông báo phát hành với cơ quan thuế
  • MISA sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp dùng thử miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice

MISA sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của MISA sẽ là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp đang tìm kiếm sự an toàn, dễ sử dụng. Phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice được thiết kế đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, đồng thời giải quyết tối ưu các vấn đề Doanh nghiệp đang gặp phải về hóa đơn nhờ những tính năng ưu việt.

Kết thúc buổi trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lê Hồng Phong khẳng định: MISA sẵn sàng hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử  hiệu quả và đã triển khai mở cổng kết nối với cơ quan quản lý Nhà nước phục vụ công tác thống kê, báo cáo của Nhà nước về dịch vụ hóa đơn điện tử.

*Bài phỏng vấn chi tiết trên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp*

Để doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, MISA hỗ trợ tối đa chi phí triển khai hóa đơn điện tử. Khách hàng có nhu cầu dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của MISA vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

ưu đãi hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp tải tài liệu quy định, thông tin, hướng dẫn,… MỚI nhất về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY nhé!

meInvoice.vn - Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất