Home Kiến thức 100% Doanh nghiệp Quảng Ninh phải áp dụng hóa đơn điện tử...

100% Doanh nghiệp Quảng Ninh phải áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 31/12/2021

285

Quảng Ninh nằm trong danh sách 6 tỉnh Tổng cục Thuế lựa chọn triển khai hóa đơn điện tử trước ngày 31/12/2021 trước khi tiến hành áp dụng đồng bộ trên cả nước.

Tin mới từ Tổng cục thuế : Quảng Ninh nằm trong danh sách 6 tỉnh bắt buộc “khai tử” hóa đơn giấy trước ngày 31/12/2021

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế trong việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ, hướng đến lộ trình loại bỏ hoàn toàn hoá đơn giấy vào ngày 1/7/2022. Dự kiến chương trình triển khai hóa đơn điện tử trên toàn quốc sẽ được triển khai trước tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định trước ngày 31/12/2021.

Việc triển khai hoá đơn điện tử cũng góp phần giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số khi tiến hành số hóa, tự động hóa tất cả các quy trình làm việc để thay thế phương thức làm việc thủ công, kém hiệu quả trước đây. Mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sản xuất, quảng bá, tiếp thị, bán hàng, thanh toán cho tới xuất hóa đơn sắp tới đây sẽ được số hóa, đồng bộ, nhằm tối ưu quy trình quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí.

Công văn số 4420/UBND Thành phố Hạ Long yêu cầu doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gấp rút triển khai hóa đơn điện tử trước ngày 31/12/2021

Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long thông báo đến các Cơ quan, Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự tin, đặt in cần chuyển sang hóa đơn điện tử, biên lai điện tử đến 20/5/2021 cần phối hợp với chi cục Thuế Hạ Long chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử và thực hiện đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 31/12/2021.

Hiện nay, hệ thống thuế cả nước nói chung và Cục Thuế Tỉnh Quảng Ninh nói riêng đã triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp cải cách hành chính, hiện đại hóa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế. Trong đó, hóa đơn điện tử là một giải pháp giúp giảm chi phí, nhân lực, tăng hiệu quả quản lý cho cả tổ chức, cá nhân người nộp thuế và cơ quan nhà nước.

Những lợi ích vượt trội hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy như: 

 • Gửi và nhận hóa đơn nhanh chóng qua email
 • Tự động hóa và bảo mật, số liệu cập nhật chính xác
 • Giảm thiểu các nguy cơ mất, cháy, hỏng hóa đơn, cải thiện môi trường
 • Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, quản lý, chi phí chuyển phát,…
 • Các tổ chức, cá nhân người nộp thuế thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại với các đối tác, nâng cao tính cạnh tranh trong thời đại thương mại toàn cầu hóa

Doanh nghiệp Quảng Ninh cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà cung cấp để tiến hành triển khai hóa đơn điện tử

Gần đây, cục Thuế Quảng Ninh không ngừng đẩy mạnh việc nhắc nhở, khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện triển khai hóa đơn điện tử. Qua rà soát kết quả thực hiện, Cục Thuế phát hiện việc phối hợp triển khai giữ nhà cung cấp và tổ chức doanh nghiệp gặp rất nhiều bất cập như sau:

 • Dải ký hiệu hóa đơn từ nhà cung cấp không đúng thực tế khi doanh nghiệp sử dụng dẫn đến vi phạm  hành chính cho tổ chức.
 • Nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử triển khai cho người nộp thuế nhưng không thực hiện tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán không đáp ứng đúng quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư số 32/2011/TT – BTC dẫn đến việc người nộp thuế phải phải đính kèm bảng kê
 • Đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử xây dựng mẫu hóa đơn điện tử cho người dùng không thể hiện đường dẫn tra cứu, mật khẩu tra cứu mà gửi riêng mật khẩu cho khách hàng là mất thời gian và gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc tra cứu, đối soát nội dung.
 • Mặt khác, nhiều nhà cung cấp không có kinh nghiệm triển khai làm cho thời gian áp dụng hóa đơn kéo dài làm gián đoạn tình hình sản xuất kinh doanh.
 • Các nhà cung cấp thiếu uy tín, nền tảng có thể phá sản hoặc ngừng cung cấp bất cứ khi nào gây rủi ro cho doanh nghiệp khi cần hỗ trợ nâng cấp và gia hạn phần mềm.

Do đó, các doanh nghiệp cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nhà cung cấp tiến hành triển khai hóa đơn điện tử

MISA là nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử uy tín nhất thị trường hiện nay

MISA là đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử có nền tảng tài chính – kế toán với 25 năm kinh nghiệm triển khai cho hàng ngàn doanh nghiệp. Do đó người dùng có thể nhận được sự hỗ trợ không chỉ về sử dụng phần mềm mà còn nhận được sự hỗ trợ với về các nghiệp vụ kế toán khi sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, MISA còn có một có ưu thế vượt trội so với các nhà cung cấp trên thị trường sau:

 • Là giải pháp đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain tăng tính bảo mật dữ liệu cho người dùng.
 • Có mạng lưới kinh doanh, triển khai phần mềm tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.
 • MISA có hệ sinh thái tài chính – kế toán khép kín. Người dùng có thể tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán tự động cập nhật dữ liệu – quản lý thông tin tập trung.
 • Đối với khách hàng đã sử dụng phần mềm kế toán MISA có thể hạn chế rủi ro khi tích hợp hai phần mềm khác nhà cung cấp.
 • MISA có đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/24 giúp doanh nghiệp khắc phục, giải quyết vấn đề nhanh chóng không làm gián đoạn quy trình công việc.

MISA triển khai chương trình hỗ trợ dành cho doanh nghiệp Quảng Ninh triển khai hóa đơn điện tử

MISA meInvoice đồng hành cùng các doanh nghiệp Quảng Ninh chuyển đổi mô hình hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử đơn giản – an toàn – nhanh chóng.

Miễn 5 loại phí triển khai lên đến 5 TRIỆU:

 • Miễn 100% phí thuê bao hàng năm
 • Miễn 100% phí thiết kế mẫu hóa đơn cơ bản
 • MIỄN 100% phí tích hợp với các phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị khác nhau
 • MIỄN 100% phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng HĐĐT với Cơ quan Thuế
 • MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm

Doanh nghiệp nhận ưu đãi & dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA trong 7 ngày, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại đây:

Dùng thử hóa đơn điện tử

>>Xem thêm nội dung hữu ích tại đây:

 1. Hướng dẫn thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng
 2. Tổng quan các tính năng của phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice
 3. Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sớm: Việc hôm nay chớ để ngày mai
 4. Hướng dẫn Lập và Xuất hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi