Trang chủ Tin tức Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất?

Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất?

6575 Lượt đọc

Doanh nghiệp cần chủ động sử dụng Hóa đơn điện tử trước mốc thời gian “bắt buộc” 1/11/2020. Tuy nhiên, trên thực tế Doanh nghiệp muốn triển khai thuận lợi Hóa đơn điện tử thường phải thông qua đơn vị cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử.

Lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử nào phù hợp và tốt nhất cho Doanh nghiệp?

Trên thị trường hiện tại xuất hiện nhiều phần mềm Hóa đơn điện tử khác nhau, Doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và lo lắng về việc lựa chọn Phần mềm Hóa đơn điện tử như thế nào để phù hợp với Doanh nghiệp mình. Trước tiên, cùng meInvoice.vn liệt kê các tiêu chí quan trọng để lựa chọn.

>> Quy định về Hoá đơn điện tử mới nhất theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP
>> Truyền thông nước nhà ấn tượng về sản phẩm hóa đơn điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain của MISA tại Vietnam Finance 2018
>> Lộ trình bắt buộc sử dụng Hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

1. Năm Tiêu chí “vàng” lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử

a. Hóa đơn điện tử phải có tính hợp pháp

Hóa đơn điện tử đó phải hợp pháp. Tức là phần mềm hóa đơn điện tử đó phải được thiết lập và xây dựng theo đúng quy chuẩn và nội quy của nhà nước về hóa đơn điện tử về cả nội dung, hình thức sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử phải có tính hợp pháp

Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

– Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.

– Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết”. Căn cứ theo quy định trên hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn các yêu cầu sau:

Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử.

Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm và đặt nó lên hàng đầu, bởi tất cả những chứng từ hoặc hoạt động kinh doanh nào đều phải tuân theo những quy định của pháp luật thì mới được công nhận và có giá trị pháp lý.

b. Phần mềm hóa đơn điện tử phải đảm bảo đáp ứng đủ lợi ích của hóa đơn điện tử mang lại

Áp dụng hoá đơn điện tử, có nghĩa là DN phải hoàn toàn chủ động các công việc khởi tạo và phát hành hóa đơn; đơn giản hóa việc phát hành, quản lý hóa đơn; đơn giản hóa thủ tục kê khai thuế và tình hình sử dụng hóa đơn; hóa đơn mang theo nhiều hơn thông tin, hình ảnh đặc trưng của DN.

Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất

Thêm vào đó, DN sẽ dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn và kiểm soát phát hành hóa đơn, tiết kiệm chi phí giao dịch hóa đơn, chi phí phát hành hóa đơn; DN cũng tự chủ, tự chịu trách nhiệm với thông tin hóa đơn được phát hành, hạn chế rủi ro và đơn giản hơn trong công tác bảo quản, lưu trữ…

Doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử, phải đảm bảo phần mềm đó đáp ứng tốt nhất các lợi ích:

  • Tiết kiệm được thời gian
  • Cắt giảm chi phí so với Hóa đơn giấy
  • An toàn, bảo mật, chống làm giả
  • Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế
  • DN không phải đăng ký mẫu hóa đơn điện tử, không phải gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn …..

NHẬN 500 HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ

c. Chi phí phần mềm hóa đơn điện tử hợp lý

Chi phí Phần mềm Hóa đơn điện tử hợp lý

Khi chuyển đổi từ Hóa đơn giấy sang Hóa đơn điện tử, lý do nhiều Doanh nghiệp chuyển đổi do yêu cầu bắt buộc chuyển đổi của Chính phủ, nhiều Doanh nghiệp chủ động sử dụng vì lợi ích Hóa đơn điện tử đem lại. Nhưng hơn hết, khi sử dụng Hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp luôn mong muốn chi phí chi trả cho việc sử dụng Hóa đơn điện tử phải nhỏ hơn chi phí Hóa đơn giấy trước kia.

Nếu chi phí Doanh nghiệp sử dụng Phần mềm hóa đơn điện tử hàng tháng nhỏ hơn hẳn số tiền mà trước đó Doanh nghiệp phải chi trả cho việc mua, in ấn hóa đơn, nhân viên để xử lý, Thiết bị làm việc, thời gian,… thì Phần mềm Hóa đơn điện tử đó đáng được đầu tư chuyển đổi.

Thật là tệ! khi bạn bỏ tiền ra mua một sản phẩm với giá cao ngất ngưởng mà nhận lại được một sản phẩm có chất lượng kém hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy đặt ra tiêu chí rõ ràng và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn một nhà cung ứng cho mình.

d. Chất lượng phần mềm hóa đơn điện tử phải đảm bảo

Chất lượng phần mềm Hóa đơn điện tử phải đảm bảo

Phần mềm có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng. Cụ thể là sự ổn định khi chạy, lỗi phần mềm, chế độ bảo hành hỗ trợ của đơn vị cung cấp,…Trong quá trình phát hành, phải đảm bảo ổn định không có sai sót, trục trặc gì. Bởi nếu Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm chất lượng không tốt có thể thời gian, chi phí tăng lên hơn so với Hóa đơn giấy, quan trọng là khách hàng sẽ không hài lòng về Doanh nghiệp.

Khi lựa chọn Phần mềm Hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp xem rõ thời gian bảo hành và hỗ trợ phần mềm từ phía đơn vị cung cấp.

Bên cạnh đó, Hãy đảm bảo rằng phần mềm bạn mua phải đơn giản, có trọng điểm và liên quan mật thiết với những nhu cầu về Hóa đơn của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm những phần mềm có giao diện dễ hiểu và có khả năng cập nhật khi hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng.

e. Phần mềm hóa đơn điện tử phải an toàn, bảo mật

Lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán (hiện hành là 10 năm). Toàn bộ số hóa đơn của Doanh nghiệp lưu trữ tất cả trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử của đơn vị cung cấp. Do vậy, Khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử, buộc Doanh nghiệp phải chọn đơn vị cung cấp uy tín, hoạt động lâu năm và có kinh nghiệm cung cấp giải pháp về tài chính kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai Thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử của nhà cung cấp phải ứng dụng công nghệ an toàn, bảo mật. Phải đảm bảo Hóa đơn của Doanh nghiệp không bị rò rỉ bất cứ thông tin nào từ  nội bộ công ty ra ngoài.

2. meInvoice.vn – Phần mềm Hoá đơn điện tử tốt nhất cho Doanh nghiệp

Được phát triển bởi MISA – Đơn vị hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân, meInvoice.vn đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí khắt khe về phần mềm hóa đơn điện tử.

Điểm vượt trội của phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm ứng dụng công nghệ BlockChain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử.

meInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, 39/2014/TT-BTC,… Người mua tức thời nhận được hóa đơn điện tử qua Email, tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi qua Internet.

Phần mềm hóa đơn điện tử ưa chuộng nhất

  • Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm: Kế toán, Bán hàng và các phần mềm quản trị khác để phát hành hóa đơn điện tử.
  • Khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop tránh gián đoạn công tác bán hàng
  • Theo dõi hạn nợ và thanh toán hóa đơn trực tuyến ngay trên mobile tránh bị phạt trả chậm
  • Tự động tổng hợp Tờ khai thuế GTGT và Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, xuất dữ liệu phục vụ kê khai thuế
  • Tra cứu hóa đơn trên mobile mọi lúc, mọi nơi. Lưu trữ hóa đơn trong 10 năm tại trung tâm lưu trữ dữ liệu chuẩn quốc tế …
Mọi chi tiết về phần mềm MEINVOICE.VN cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ MEINVOICE.VN:
Điện thoại                             : 090 488 5833
Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ   : TẠI ĐÂY
Website                                : https://www.meinvoice.vn/