Trang chủ Tin tức Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất?

Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất?

3128 Lượt đọc

Doanh nghiệp cần chủ động sử dụng Hóa đơn điện tử trước mốc thời gian “bắt buộc” 1/11/2020. Tuy nhiên, trên thực tế Doanh nghiệp muốn triển khai thuận lợi Hóa đơn điện tử thường phải thông qua đơn vị cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử.

Lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử nào phù hợp và tốt nhất cho Doanh nghiệp?

Trên thị trường hiện tại xuất hiện nhiều phần mềm Hóa đơn điện tử khác nhau, Doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và lo lắng về việc lựa chọn Phần mềm Hóa đơn điện tử như thế nào để phù hợp với Doanh nghiệp mình. Trước tiên, cùng meInvoice.vn liệt kê các tiêu chí quan trọng để lựa chọn.

>> Hóa đơn điện tử thế nào là hợp lệ?
>> Truyền thông nước nhà ấn tượng về sản phẩm hóa đơn điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain của MISA tại Vietnam Finance 2018
>> Lộ trình bắt buộc sử dụng Hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

1. 5 Tiêu chí “vàng” lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử

1.1. Hóa đơn điện tử phải có tính hợp pháp

Hóa đơn điện tử đó phải hợp pháp. Tức là phần mềm hóa đơn điện tử đó phải được thiết lập và xây dựng theo đúng quy chuẩn và nội quy của nhà nước về hóa đơn điện tử về cả nội dung, hình thức sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử phải có tính hợp pháp

Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

– Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.

– Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết”. Căn cứ theo quy định trên hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn các yêu cầu sau:

Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử.

Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm và đặt nó lên hàng đầu, bởi tất cả những chứng từ hoặc hoạt động kinh doanh nào đều phải tuân theo những quy định của pháp luật thì mới được công nhận và có giá trị pháp lý.

1.2. Phần mềm hóa đơn điện tử phải đảm bảo đáp ứng đủ lợi ích của Hóa đơn điện tử mang lại

Áp dụng hoá đơn điện tử, có nghĩa là DN phải hoàn toàn chủ động các công việc khởi tạo và phát hành hóa đơn; đơn giản hóa việc phát hành, quản lý hóa đơn; đơn giản hóa thủ tục kê khai thuế và tình hình sử dụng hóa đơn; hóa đơn mang theo nhiều hơn thông tin, hình ảnh đặc trưng của DN.

Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất

Thêm vào đó, DN sẽ dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn và kiểm soát phát hành hóa đơn, tiết kiệm chi phí giao dịch hóa đơn, chi phí phát hành hóa đơn; DN cũng tự chủ, tự chịu trách nhiệm với thông tin hóa đơn được phát hành, hạn chế rủi ro và đơn giản hơn trong công tác bảo quản, lưu trữ…

Doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử, phải đảm bảo phần mềm đó đáp ứng tốt nhất các lợi ích:

  • Tiết kiệm được thời gian
  • Cắt giảm chi phí so với Hóa đơn giấy
  • An toàn, bảo mật, chống làm giả
  • Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế
  • DN không phải đăng ký mẫu hóa đơn điện tử, không phải gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

…..

1.3. Chi phí Phần mềm Hóa đơn điện tử hợp lý

Chi phí Phần mềm Hóa đơn điện tử hợp lý

Khi chuyển đổi từ Hóa đơn giấy sang Hóa đơn điện tử, lý do nhiều Doanh nghiệp chuyển đổi do yêu cầu bắt buộc chuyển đổi của Chính phủ, nhiều Doanh nghiệp chủ động sử dụng vì lợi ích Hóa đơn điện tử đem lại. Nhưng hơn hết, khi sử dụng Hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp luôn mong muốn chi phí chi trả cho việc sử dụng Hóa đơn điện tử phải nhỏ hơn chi phí Hóa đơn giấy trước kia.

Nếu chi phí Doanh nghiệp sử dụng Phần mềm hóa đơn điện tử hàng tháng nhỏ hơn hẳn số tiền mà trước đó Doanh nghiệp phải chi trả cho việc mua, in ấn hóa đơn, nhân viên để xử lý, Thiết bị làm việc, thời gian,… thì Phần mềm Hóa đơn điện tử đó đáng được đầu tư chuyển đổi.

Thật là tệ! khi bạn bỏ tiền ra mua một sản phẩm với giá cao ngất ngưởng mà nhận lại được một sản phẩm có chất lượng kém hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy đặt ra tiêu chí rõ ràng và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn một nhà cung ứng cho mình.

1.4. Chất lượng phần mềm Hóa đơn điện tử phải đảm bảo

Chất lượng phần mềm Hóa đơn điện tử phải đảm bảo

Phần mềm có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng. Cụ thể là sự ổn định khi chạy, lỗi phần mềm, chế độ bảo hành hỗ trợ của đơn vị cung cấp,…Trong quá trình phát hành, phải đảm bảo ổn định không có sai sót, trục trặc gì. Bởi nếu Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm chất lượng không tốt có thể thời gian, chi phí tăng lên hơn so với Hóa đơn giấy, quan trọng là khách hàng sẽ không hài lòng về Doanh nghiệp.

Khi lựa chọn Phần mềm Hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp xem rõ thời gian bảo hành và hỗ trợ phần mềm từ phía đơn vị cung cấp.

Bên cạnh đó, Hãy đảm bảo rằng phần mềm bạn mua phải đơn giản, có trọng điểm và liên quan mật thiết với những nhu cầu về Hóa đơn của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm những phần mềm có giao diện dễ hiểu và có khả năng cập nhật khi hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng.

1.5. Phần mềm hóa đơn điện tử phải an toàn, bảo mật

Bảo mật và an toàn là lợi ích và tiêu chí quan trọng của Doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử. Phải đảm bảo Hóa đơn của Doanh nghiệp không bị rò rỉ bất cứ thông tin nào từ  nội bộ công ty ra ngoài.

So với Hóa đơn giấy, Doanh nghiệp phải lưu trữ thủ công bất tiện. Việc lưu trữ như vậy tốn nhiều thời gian và công sức khi tìm kiếm. Doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử đủ để lưu trữ số lượng hóa đơn lớn an toàn và có thể tìm lại được đống hóa từ nhiều năm chỉ bằng vài bước click chuột.

MISA tặng MIỄN PHÍ 500 hóa đơn điện tử

2. meInvoice.vn – Phần mềm Hoá đơn điện tử tốt nhất cho Doanh nghiệp

Đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí khắt khe đặt ra ở trên, Phần mềm Hóa đơn điện tử meInvoice.vn của Công ty Cổ Phần MISA – Đơn vị uy tín và hàng đầu về phần mềm.

Điểm vượt trội của phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm ứng dụng công nghệ BlockChain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử.

meInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, 39/2014/TT-BTC,… Người mua tức thời nhận được hóa đơn điện tử qua Email, tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi qua Internet.

Phần mềm hóa đơn điện tử ưa chuộng nhất

Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm: Kế toán, Bán hàng và các phần mềm quản trị khác để phát hành hóa đơn điện tử.

Giải pháp hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA đã nhận được sự đánh giá rất cao từ lãnh đạo Bộ tài chính, Tổng Cục thuế, Bộ Thông tin và Truyền thông. Với những kinh nghiệm và uy tín gần 25 năm của mình, Công ty Cổ Phần MISA cam kết sẽ giải quyết những vấn đề của DN thật nhanh và chính xác với phương châm Tin cậy – Tiện ích – Tận tình.

Mọi chi tiết về phần mềm MEINVOICE.VN cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ MEINVOICE.VN:
Điện thoại           : 090 488 5833
Đăng ký tư vấn   : TẠI ĐÂY
Website              : https://www.meinvoice.vn/