Trang chủ Tin tức Kế toán “xử lý” gọn lẹ báo cáo nhờ áp dụng hóa...

Kế toán “xử lý” gọn lẹ báo cáo nhờ áp dụng hóa đơn điện tử

869 Lượt đọc
Báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn

Hóa đơn điện tử giúp kế toán giải quyết báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn dễ dàng thông qua hệ thống phần mềm thay vì những thủ tục, rà soát, nhập liệu thủ công như trước đây.

Ngành Thuế đã đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận thủ tục hành chính, trong đó có các thông báo, báo cáo về hoá đơn.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thường xuyên mắc phải một số lỗi cơ bản khi lập thông báo, báo cáo về hoá đơn, dẫn đến dữ liệu khi chuyển vào ứng dụng quản lý hoá đơn của cơ quan thuế lỗi hoặc không nhận. Quy trình tổng hợp báo cáo sử dụng Hóa đơn hàng tháng để kiểm soát và kê khai Thuế qua mạng tưởng dễ nhưng lại khó khăn với nhiều kế toán. Nhầm lẫn, sai sót và tốn thời gian!

>> 8 Lý do khiến Hóa đơn điện tử ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
>> Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất?
>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng MISA tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào hóa đơn điện tử meInvoice.vn

1. Kế toán “sợ” xử lý báo cáo Hóa đơn giấy

Báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn

Căn cứ pháp lý: Điều 27 của Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014, quy định: Hàng tháng, doanh nghiệp sẽ thực hiện việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế quản lý trực tiếp (kể cả khi trong kỳ không sử dụng hóa đơn) chậm nhất là ngày 20 của tháng tiếp theo.

Việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng được thực hiện trong thời gian 12 tháng kể từ ngày thành lập hoặc kể từ ngày chuyển sang diện mua hóa đơn của cơ quan thuế.

Kế toán nắm rõ thời hạn nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Tuy nhiên, việc lập báo cáo lại là nỗi lo sợ của nhiều kế toán ngay cả kế toán chắc chuyên môn nghiệp vụ. Bởi thủ tục, quy trình nhập liệu tưởng dễ dàng nhưng đôi khi Kế toán lại gặp những sai sót không đáng có.

  • Phải tìm kiếm và kiểm tra lại số lượng hóa đơn Doanh nghiệp đã sử dụng để báo cáo
  • Nhầm lẫn các lỗi nhỏ khi làm báo cáo. Đặc biệt, nhiều kế toán mới vào nghề hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm làm kế toán thực tế thường hay gặp khó khăn trong việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
  • Tốn thời gian tìm hiểu lại hướng dẫn, mẫu làm báo cáo và lập báo cáo
  • Tốn nhân sự và ngân sách để làm báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn
  • Phải dò và đánh giá từng loại Hóa đơn giấy

Kế toán Doanh nghiệp cần 1 phần mềm giải quyết vấn đề báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn điện tử dễ dàng, nhanh gọn.

2. Xử lý báo cáo dễ dàng, nhanh chóng với hóa đơn điện tử meInvoice.vn

Kế toán “sợ” xử lý báo cáo Hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử giải quyết nỗi lo về việc làm báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn. Phần mềm Hóa đơn điện tử meInvoice.vn của Công ty Cổ Phần MISA tự động lập tờ khai thuế GTGT, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để khai thuế qua mạng giảm thiểu công việc cho Kế toán, tăng hiệu quả Công việc.

Phần mềm Hóa đơn điện tử meInvoice.vn có sẵn chức năng kết nối với cổng điện tử của cơ quan Thuế. Chỉ cần vài thao tác đơn giản báo cáo sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp đã được gửi tới cơ quan thuế.

Trong phần mềm Hóa đơn điện tử có chức năng tạo lập báo cáo Hóa đơn. Cũng như những mẫu báo cáo, biên bản khác liên quan sẽ tự cập nhật dữ liệu khi bạn tạo lập hóa đơn và cách xử lý nghiệp vụ tương tự hóa đơn giấy. Báo cáo này được tự động cập nhật trên phần mềm của doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp bằng phương tiện điện tử hoặc có thể in ra để gửi cơ quan Thuế.

meInvoice.vn cho phép lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng/quý, in và nộp cho cơ quan Thuế.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Sau khi doanh nghiệp lập hóa đơn thì phần mềm tự động cập nhật các báo cáo và thủ tục khác. Doanh nghiệp kiểm tra lại xem có chính xác chưa. Để khi nộp báo cáo tránh sai sót. Trên phần mềm Hóa Đơn Điện Tử có Chức năng Xuất khẩu XML để nộp báo cáo hoặc NK vào HTKK. Tùy theo yêu cầu của cơ quan thuế doanh nghiệp in ra và nộp tại web: nhantokhai,gdt.gov tương tự như hóa đơn giấy hiện nay.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Khi nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử sẽ đỡ mất thời gian hơn Hóa đơn giấy. Vì không phải dò và đánh lại từng Hóa đơn giấy. Mà hóa đơn điện tử tự cập nhật những hóa đơn đã sử dụng.
meInvoice.vn - Phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu Việt Nam

Với những kinh nghiệm và uy tín 25 năm của mình, Công ty Cổ Phần MISA cam kết: Phần mềm Hóa đơn điện tử meInvoice.vn sẽ giải quyết những vấn đề hóa đơn của Doanh nghiệp thật nhanh và chính xác với phương châm Tin cậy – Tiện ích – Tận tình.

Mọi chi tiết về phần mềm MEINVOICE.VN cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ MEINVOICE.VN:
Điện thoại           : 090 488 5833
Đăng ký tư vấn   : TẠI ĐÂY
Website              : https://www.meinvoice.vn/