Trang chủ Tin tức Lập và phát hành hóa đơn điện tử siêu tốc trong 30...

Lập và phát hành hóa đơn điện tử siêu tốc trong 30 giây

373 Lượt đọc

Lập và phát hành hóa đơn là một trong những chức năng cơ bản khi sử dụng hóa đơn điện tử. Liệu việc lập và phát hành hóa đơn này có tối ưu thời gian và công sức của kế toán so với hóa đơn giấy? Bài viết sau đây sẽ giúp kế toán tìm hiểu về chức năng này.

1.Viết tay hóa đơn giấy khiến kế toán tốn quá nhiều thời gian

>> Tính năng ưu việt của phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn
>> Tổng quan các tính năng của phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn

Một trong những bất cập điển hình của hóa đơn giấy là việc kế toán phải tốn quá nhiều thời gian để viết tay hóa đơn. Thời gian để kế toán có thể viết tay xong 1 tờ hóa đơn giấy rơi vào khoảng từ 10 đến 15 phút. Đó là chưa kể với một số hóa đơn đính kèm bảng kê thì việc hoàn thành một hóa đơn giấy kèm bảng kê có thể rơi vào khoảng 20 phút/ tờ hóa đơn.
Như vậy, nếu kế toán dành hết 8 tiếng làm việc để xuất hóa đơn giấy thì tối đa cũng chỉ có thể xuất được từ 15-25 hóa đơn giấy/ngày làm việc.

Với tốc độ xuất hóa đơn trên thì không thể nào đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc viết tay hóa đơn tốn nhiều thời gian và dẫn theo nhiều khó khăn dành cho kế toán:

  • Dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn trong quá trình viết tay hóa đơn
  • Không có đủ thời gian để làm các công việc khác
  • Khách hàng và các bộ phận trong công ty luôn tạo áp lực và đòi hỏi hóa đơn để không gián đoạn công việc kinh doanh

Nếu không tìm cách để tối ưu những việc đang phải làm, kế toán sẽ không thể hoàn thành tốt công việc và luôn cảm thấy mệt mỏi với nghề.

2. Đã có giải pháp cho kế toán: lập và phát hành hóa đơn điện tử trong vòng 30 giây

Trong 30 giây kế toán có thể làm những công việc gì? Còn với hóa đơn điện tử meInvoice.vn, 30 giây là quá đủ để lập và phát hành hàng loạt hóa đơn.

meInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử được phát triển bởi nhà cung cấp MISA – thương hiệu với 25 uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai các giải pháp kế toán – tài chính.

>> Hàng loạt báo lớn đưa tin: Giành danh hiệu Sao Khuê 2019, meInvoice.vn khẳng định vị trí hàng đầu thị trường hóa đơn điện tử Việt Nam

2.1 Lập hóa đơn điện tử siêu tốc

Lập hóa đơn điện tử là một trong những tính năng thông dụng nhất của meInvoice.vn. Việc lập hóa đơn có thể tiến hành trên tất cả các phiên bản độc lập hoặc tích hợp của phần mềm trên mọi giao diện: Desktop, website và mobile. Nhờ vậy mà việc tạo lập hóa đơn điện tử của kế toán có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi để không làm gián đoạn công việc việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc lập hóa đơn điện tử được rút ngắn nhiều lần so với hóa đơn giấy là do:

  • Không phải điền thông tin người mua:

Thông tin khách hàng (tên công ty, mã số thuế, địa chỉ,…) đã có sẵn trong danh mục khách hàng, kế toán chỉ việc một trong các trường thông tin trên, hệ thống sẽ đưa ra gợi ý khách hàng có trong danh mục.

Trường hợp khách hàng chưa có trong danh mục: Kế toán cũng chỉ cần nhập MST người mua, hệ thống sẽ tự động lấy thông tin đơn vị từ dữ liệu của cơ quan thuế.

  • Không phải nhập tên hàng hóa, dịch vụ

Nếu hàng hóa, dịch vụ đã được khai báo trong danh mục Hàng hóa, dịch vụ thì kế toán chỉ cần nhập mã hoặc tên hàng hóa, dịch vụ có chứa giá trị giống với danh mục đã lưu để phần mềm tự động đẩy dữ liệu vào

  • Tự động tính chiết khấu:

Trường hợp hóa đơn có chiết khấu, kế toán chỉ cần điền tỉ lệ hoặc số tiền chiết khấu. Hệ thống sẽ tính và đưa ra được con số chính xác thể hiện trên hóa đơn của doanh nghiệp.

Kế toán có thể xem hướng dẫn chi tiết về lập hóa đơn điện tử trên mềm phần meInvoice.vn TẠI ĐÂY

2.2 Phát hành hóa đơn điện tử thức thời

Tương tự như khi lập hóa đơn, việc phát hành hóa đơn điện tử cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn bởi các các trường thông tin cần thiết hầu hết đã có sẵn trên hệ thống của phần mềm. Kế toán chỉ việc cắm chữ ký số vào máy tính và thực hiện việc phát hành hóa đơn chỉ với vài cú click chuột.

Một trong những tính năng ưu việt của meIvoice.vn đó chính là phát hành hóa đơn điện tử hàng loạt. Chức năng này giúp kế toán tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Chi tiết thao tác phát hành hóa đơn điện tử trên mềm phần meInvoice.vn sẽ được hướng dẫn TẠI ĐÂY.

 Hóa đơn điện tử sau khi phát hành sẽ có trạng thái "Đã phát hành"

 Hóa đơn điện tử sau khi phát hành sẽ có trạng thái “Đã phát hành” (nguồn: meInvoice.vn)

Như vậy là giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức cho kế toán đã có. Vậy kế toán sẽ lựa chọn tiếp tục cách làm thủ công với hóa đơn giấy và tiếp tục chấp nhận những bật trên hay lựa chọn thay đổi tư duy và cách làm theo xu hướng điện tử hóa?

Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn sẵn sàng đồng hành cùng kế toán và doanh nghiệp muốn thay đổi lối mòn truyền thống để tối ưu hóa công việc của mình.

Để doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, MISA hỗ trợ tối đa chi phí triển khai hóa đơn điện tử. Khách hàng có nhu cầu dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

Bạn cũng có thể đăng ký để nhận miễn phí nhiều tài liệu hữu ích và thông tin mới nhất về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY